เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ และแฝงไอเดียต่างๆนาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

townhome-modern-style-with-quaint-space-12

 

อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยที่ว่า บ้านอยู่ในตัวเมือง มีพื้นที่น้อย จึงออกแบบหน้าบ้านลานคอนกรีต ตัดกับสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ ใช้รูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

townhome-modern-style-with-quaint-space-5

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสามเหลี่ยมของแปลนบ้าน ใช้วัสดุตามผนังด้วยคอนกรีตฉาบเรียบ เหล็ก และกระจก ลงตัวเป็นที่สุด ช่องแสงขนาดใหญ่ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ

townhome-modern-style-with-quaint-space-8

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จัดวางไว้ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย

townhome-modern-style-with-quaint-space-7

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นหินสีอ่อนๆ ให้เข้ากับปูนสีขาวล้วน ที่ก่อสร้างสวยเนียบทั้งหลัง ผสมงานอลูมิเนียมตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีดำ รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

townhome-modern-style-with-quaint-space-3

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง แบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ มีงบในการก่อสร้าง ไม่รวมของตกแต่งที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป เชิญรับชมเพื่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Archdaily
townhome-modern-style-with-quaint-space-6 townhome-modern-style-with-quaint-space-9 townhome-modern-style-with-quaint-space-10 townhome-modern-style-with-quaint-space-11 townhome-modern-style-with-quaint-space-14 townhome-modern-style-with-quaint-space-15 townhome-modern-style-with-quaint-space-1 townhome-modern-style-with-quaint-space-2 townhome-modern-style-with-quaint-space-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...