ถ้าจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ มาชมบ้านทาวน์โฮมสองชั้น บ้านขนาดกลาง ในรูปทรงที่โมเดิร์น เชิญไปชมแปลนบ้าน และบรรยากาศรอบๆ กันเลย

beyond-house-by-ben-callery-architects-1

 

ด้วยทำเลของบ้านที่อยู่กลางเมือง หน้าบ้านจึงเป็นถนน ดีไซน์ให้มีแนวรั้วขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว ดูเก่าๆ ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว

townhome-narrow-design-natural-materials-9

 

ตัวบ้านรูปทรงโมเดิร์น จากโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย ไฮไลท์ของการตกแต่งคือการนำไม้เข้ามาช่วยสร้างสีสัน และพื้นผิวที่แตกแต่งกันไป แถมการเปิดโล่งจากวัสดุที่เลือกใช้ คือกระจกบานใหญ่รอบๆ ตัวบ้าน สร้างความงามแถมได้ประโยชน์อีกมากมาย

townhome-narrow-design-natural-materials-3

 

บ้านสองเดียว จึงเป็นบ้านขนาดกลางที่ออกแบบไว้ 2 ห้องนอน มากับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงภายนอก เล่นระดับ เปลียนฟังก์ชันไปมา ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้

townhome-narrow-design-natural-materials-1

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นร่วมสมัย จากพื้นไม้ และตกแต่งแบบทูโทนน้ำตาล ขาว ได้ความภูมิฐาน โก้หรูแบบเต็มๆ จากงานไม้ที่ตกแต่ง บนโครงสร้างเหล็ก แถมยังใช้ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างความสนุกสนาม มีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

townhome-narrow-design-natural-materials-2

 

แบบบ้านที่มีขนาด 220 ตร.ม. ขึ้นไป และการตกแต่งโดยการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ และไม้ จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign
townhome-narrow-design-natural-materials-4 townhome-narrow-design-natural-materials-5 townhome-narrow-design-natural-materials-6 townhome-narrow-design-natural-materials-7 townhome-narrow-design-natural-materials-8 townhome-narrow-design-natural-materials-10 townhome-narrow-design-natural-materials-11 townhome-narrow-design-natural-materials-12 townhome-narrow-design-natural-materials-13

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...