ไอเดียเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย นั้นไม่เคยหมดไปจริงๆ ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์นรัสติค จากวัสดุไม้ ที่มีขนาดเล็กๆ อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลย

rustic-house-with-mezzanine-forest-side-11

 

ออกแบบให้อยู่บนเนินเขา ที่ปกคลุมด้วยสนามหญ้าเล็กน้อย ลานโล่งหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม มาพร้อมแนวทึบของต้นไม้ใหญ่เป็นฉากหลังของตัวบ้าน ได้โดดเด่นมากขึ้น เน้นเป็นบ้านตากอากาศได้ดีเยี่ยม

rustic-house-with-mezzanine-forest-side-10

 

บ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบคล้ายบ้านสตูดิโอ ด้วยโครงสร้างไม้ ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ที่นำมาดัดแปลงให้ได้รูปทรง และสร้างเป็นตัวบ้าน ในรูปทรงของบ้านสี่เหลี่ยม เรียงง่าย หลังคาทรงจั่วดูเรียบง่าย เข้ากับรสนิยมของคนไทยได้ดีเยี่ยม

rustic-house-with-mezzanine-forest-side-13

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องโล่ง ที่พร้อมจะประยุกต์ให้เป็นห้องนอนเดี่ยวในพื้นที่ชั้นลอย หรือห้องใต้หลังคา บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์จากไม้ทั้งหมด ในรูปแบบที่ประหยัดพื้นที่ที่สุด ครบครัน และเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เชียวล่ะ ไอเดียที่นำมานี้อยู่ต่างประเทศ จึงออกแบบให้มีห้องใต้หลังคา ถ้าจะก่อสร้างในบ้านเรา แนะนำให้กั้นห้องนอน เป็นผนังเบาในชั้นล่างจะดีกว่า

rustic-house-with-mezzanine-forest-side-6

 

หวังว่าแบบไอเดียบ้านตัวอย่างที่นำมาให้รับยชมกันครั้งนี้ จะเป็นที่ถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

rustic-house-with-mezzanine-forest-side-5 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-7 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-8 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-9 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-12 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-14 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-1 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-2 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-3 rustic-house-with-mezzanine-forest-side-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...