ในการออกแบบสร้างบ้านขึ้นอย่างประณีตสักหลัง นอกจากจะคำนึงถึงแบบ และสไตล์การออกแบบแล้ว การเลือกหยิบเอาศิลปะวัฒนธรรมของท้องถิ่นมาผสาน ยิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับบ้านของเราได้ไม่น้อย เช่นไอเดียบ้านสวยจากประเทศอินเดียหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม

Traditional Affinity House เป็นผลงานการออกแบบโดย Thought Parallels โดยตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบมาจากบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีทั่วไปที่เน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย โดยความมีเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ คือ การเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ รวบไปถึงการตกแต่งภายในที่สะท้อนวัฒนธรรมอินเดีย

 

ตัวบ้านมีอาคารอยู่หลายหลัง โดยแต่ละอาคารจะมีพื้นที่หว่างระหว่างอาคารถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ รวมไปถึงการเน้นความโปร่งสบายเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

 

ห้องนั่งเล่นหลักของบ้านถูกออกแบบผนังเปิดโล่งซึ่งเผยให้เห็นโครงสร้างที่เป็นไม้ได้ทั้งหลัง ทางด้านรายละเอียดการตกแต่งภายในห้องนี้ จะเห้นว่ามีโต๊ะ และเก้าอี้ที่ตกแต่งด้วยงานศิลป์ในลวดลายสดใสสวยงาม

 

บริเวณนี้เป็นห้องโถงเอนกประสงค์ที่จัดวางด้วยชุดโต๊ะขนาดใหญ่ที่สามารถใช้เป็นที่นั่งรับประทานอาหาร รวมถึงการพักผ่อน โดยกลางดต๊ะตกแต่งด้วยถาดทองเหลืองแบบอินเดีย

 

มุมนี้เป้นมุมพักผ่อนที่ให้กลิ่นอายอินดัสเทรียล ลอฟท์ มีหน้าต่างบานพับบานใหญ่ที่ให้ความปลอดโปร่ง พร้อมชิงช้าไว้นั่งเล่นชิลๆ

 

ภายในห้องนอนก็เน้นความโปร่งสบายด้วยผนังโปร่งแสง และลดแส่งที่มากเกินไปด้วยระแนงไม้ ภายในห้องให้บรรยากาศในโทนอบอุ่นจากการตกแต่งด้วยไม้ เป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนที่สุดเลยล่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียการออกแบบของ Traditional Affinity House หลังนี้ นับว่าเป็นการออกแบบบ้านที่สวยงามน่าอยู่ แถมโปร่งสบายเหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทยสุดๆ ไปเลย

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Thought Parallels

ถ่ายภาพ : Ashiq MK

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?