สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กที่ใช้สำหรับการพักผ่อนกันอยู่ละก็ วันนี้เราก็มีไอเดีย กระท่อมไม้สไตล์คันทรี่ มาฝากให้ได้รับชมกัน โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของสถาปนิกจาก Invisible Studio ลองไปชมกันได้เลยครับ

Trailer ลักษณะเป็นกระท่อมไม้สไตล์คันทรี ออกแบบโครงสร้างด้วยงานไม้ทั้งหมด ตัวบ้านมีรูปทรงเป็นสามเหลี่ยมคล้ายหยดน้ำ ตัวบ้านถูกออกแบบและสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันสบายๆ ได้อย่างเต็มที่และผ่อนคลาย

 

ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งในโทนสีดำ จึงให้ความกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้างได้อย่างสวยงามลงตัว สีเหลืองอ่อนจากภายในบ้าน ส่องสว่างให้ความอบอุ่นทั้งกายและใจของผู้เข้าพัก

.

 

แม้จะมีตัวบ้านขนาดเล็ก แต่ภายในยังสามารถดีไซน์การออกแบบพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเต็มประโยชน์ เพดานที่ยกสูงถูกออกแบบให้เป็นชั้นลอยที่สามารถใช้นั่งเล่นหรือพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียกระท่อมไม้กลางป่าหลังนี้ นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์การออกแบบกันดูได้นะครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ : Invisible Studio

ถ่ายภาพ  : Piers Taylor

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?