สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก คราวนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกท่านไปชม แบบบ้านสไตล์ปิคอล ดีไซน์บ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ โดดเด่นด้วยรูปทรงปั้นหยา ตกแต่งในโทนสีพื้นดูผ่อนคลายสบายตา พื้นที่ใช้สอยภายในโล่งกว้าง ภายนอกมีเฉลียงรับลมตลอดวัน จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Taweechai Perfect Builde ก่อสร้างที่อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ลักษณะเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวยกพื้น ภายนอกตกแต่งโทนสีขาวเรียบง่าย ผสมผสานไปกับผนังไม้เทียสีม่วง เสริมด้วยกระเบื้องลวดลายหินดูเป็นธรรมชาติ ปกคลุมหลังคากระเบื้องแผ่นเรียบทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ มุมด้านข้างต่อเติมม้านั่งปูน ปิดทับด้วยฉากระแนงเหล็กสีขาว จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับอากาศสบายๆ นอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยสีขาว ไล่มาจนถึงผนังสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีครีมเงา ประดับด้วยโคมไฟทรงหรูเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

 

ห้องนอนด้านในตกแต่งในโทนสีเบจ รับกับพื้นลายไม้สีเข้ม ผนังบางส่วนติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ปรับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมตู้เก็บของและซิงค์ล้างจานในตัว และมีหน้าต่างระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์ทรอปิคอลชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ซักล้างข้างบ้าน และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.47 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 093-3191843‬ , ‭064-5854352‬ (สาขาศรีสะเกษ)

Line : @baantaweechai

Facebook : Taweechai Perfect Builder ศูนย์รับสร้างบ้าน ครบวงจร

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)