สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ทรอปิคอล มาฝากค่ะ บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง 9 เมตร ยาว 11 เมตร ตกแต่งโดดเด่นด้วยโทนสีส้มสะดุดตา ให้บรรยกาศอบอุ่นผ่อนคลาย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในโล่งกว้าง เป็นผลงานจากคุณ ซีแลคซิตี้ ซีแล็ค ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวฐานตกแต่งด้วยโทนสีเขียวเข้ม ตัดกับผนังสีส้มสด เล่นลวดลายเสาด้วยกระเบื้องหินเทียมเลียนสีธรรมชาติ ในส่วนของผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม เพิ่มรูปลักษณ์น่าสนใจให้กับบ้าน พร้อมช่วยระบายอากาศไปในตัว ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงขนาดย่อม มาพร้อมม้านั่งตลอดแนว จัดเป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นชิลล์ๆ นอกบ้าน ส่วนผนังด้านบนก่อครีบปูนยื่นออกมาจากตัวบ้านเล็กน้อย เพื่อป้องกันฝนสาดเข้าไปทางหน้าต่างและพื้นที่ใช้งานหน้าบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งเพดานหลุมเสริมด้วยแชนเดอร์เลียดีไซน์หรู ผนังโดยรอบแต่งแต้มด้วยโทนสีมัสตาร์ด รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวสะท้อนกับแสงสีส้มสลัวที่ส่องประกายอยู่รอบๆ ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

ห้องน้ำแต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้กรุแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีน้ำตาลอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายคลาสสิค พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน

 

บ้านขนาดกลาง ก่อสร้างที่จังหวัดหนองบัวลำภู ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 600,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) มาพร้อมแปลนภายใน ท่านใดสนใจสามารถนำแบบไปปรับใช้ได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ซีแลคซิตี้ ซีแล็ค

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)