เมื่อนึกถึงบ้านสไตล์ยอดนิยมในเมืองไทย เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะบ้านสไตล์นี้มีดีไซน์ที่สวยงามทั้นสมัย จึงเป็นที่ชื่นชอบ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ บ้านช่าง เชียงราย มาฝากเพื่อนๆ

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ความโดดเด่นของบ้านอยู่ที่การออกแบหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนให้ออกมาในลักษณะของหลังคาแฝด ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงช่วยให้บ้านถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน นอกจากนี้พื้นที่ด้านหน้ายังออกแบบเป็นระเบียงขนาดพอเหมาะพร้อมม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงอีกด้วย

 

ห้องโถงพักผ่อนภายในบ้านดีไซน์โปร่งโล่ง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่าง และดูมีมิติ ในส่วนของเพดานดีไซน์เป็นเพดานแบบหลุมให้บรรยากาศที่สวยหรู

 

สำหรับห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายในธีมขาว ดำ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวทรงแฝด สไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมโถงและห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวม 137 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.37 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านช่าง เชียงราย

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?