บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นที่นิยมก่อสร้างในเมืองไทย ด้วยลักษณะเด่นที่สวยงาม และเหมาะกับสภาพอากาศของของเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ ศักดิ์ดา ประเสริฐสังข์ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกัน

ลักษณะบ้านขนาดชั้นนเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ การออกแบบบ้านเป็นบ้านที่มีลักษณะแบบบ้านแฝด หลังคาทั้งสองเป็นหลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนอย่างสวยงาม

 

ด้านหน้าเป็นระเบียงที่มีขนาดกว้างขาว พร้อมม้านั่งยาวพร้อมพนักพิง เหมาะสำหรับตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน หรือเป็นมุมรับประทานอาหารของครอบครัวก็ลงตัว

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นโถงกว้างผนังภายในเลือกใช้สีขาว ถึงช่วยให้ห้องสว่าง และดูมีมิติ เพดานเป็นเพดานแบบหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์สุดคลาสสิค

 

ห้องครัวถูกตกแต่งผนังในโทนสีฟ้าอ่อน ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังดีไซน์ยาว นอกจากนี้ยังออกแบบหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลินและอากาศได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถงเเละระเบียงกว้าง พื้นที่ใช้สอยขนาด 127 ตาราเมตร งบก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศักดิ์ดา ประเสริฐสังข์

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?