วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี กันอีกเช่นเคย โดยเป็นแบบบ้านที่เน้นความเป็นอยู่ที่สบาย มีพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา ผนังใช้โทนสีอ่อนขาว – เทา ดูมีมิติ ด้านข้างมีโรงจอดรถในร่ม สำหรับคนรักรถ และมีโถงชานบ้านด้านหน้า ต้อนรับแขกที่มาเยือนได้ดี

 

การออกแบบภายใน ชานบ้านด้านหน้าขนาดพอดีเข้ามายังตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นโต๊ะทานอาหาร ห้องน้ำ และห้องนอนเล็กหนึ่งห้อง เลือกจัดวางอย่างเหมาะสม

 

ขึ้นมาดูชั้นสองกันบ้าง จะมีห้องนอนทั้งหมดสามห้อง และห้องน้ำสองห้อง ครบในทุกองค์ประกอบโดยรวม ดูแล้วลงตัว และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.4 – 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^