โดยส่วนใหญ่แล้ว บ้านที่นิยมกันมักจะเป็นบ้านที่มีการตกแต่งเรียบๆ ไม่มีความหวือหวามากนักหากไม่ชอบจริงๆ อาจเป็นเพราะบ้าน คือสถานที่แห่งการพักผ่อนที่ควรจะให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่ต้องมีอะไรให้รกสายตามาก

เช่นเดียวกับบ้านสวยที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดหรูจากโครงการ Lanna Property Services ตกแต่งสวยงามตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก ภายในก็จัดเต็มฟังก์ชั่น รองรับการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวสุดๆ

 

เริ่มจากภาพรวมภายนอกกันก่อนเลย โครงสร้างบ้านปูน เล่นโทนสีขาวที่พื้นผิวภายนอก ตัดกับโทนสีดำของจั่วหลังคาและวงกบประตู/หน้าต่าง

 

เนื่องจากพื้นที่รอบๆ เป็นสนามหญ้าสีเขียว จึงมีการออกแบบชานบ้านไม้ไว้รอบๆ เป็นพื้นที่นั่งเล่น เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับบรรยากาศพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะสัมผัสได้ถึงความเรียบหรู ตามแบบฉบับบ้านแนวโมเดิร์น โดยที่โทนสีขาวเรียบยังคงเป็นหัวใจหลักของบ้านหลังนี้

 

เส้นสายที่ดูเฉียบขาดและทันสมัย ถูกถ่ายทอดผ่านงานเฟอร์นิเจอร์และบิวท์อินภายใน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไอส์แลนด์ไม้ เคาน์เตอร์ทอปหินสีดำ รวมไปถึงชั้นวางของต่างๆ

 

ลูกเล่นฝ้าหลุมถูกนำมาใช้สำหรับการตกแต่งภายใน พร้อมด้วยไฟ LED สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย

 

นอกจากจะมีการตกแต่งที่ทันสมัยแล้ว ยังมีความโล่ง โปร่งสบายที่ได้จากช่องรับแสงแบบกระจกโปร่งใส พร้อมด้วยการวางแปลนแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่ใช้สอยทุกโซนให้เป็นส่วนเดียวกัน ให้รู้สึกถึงความเป็นอิสระ ไม่อึดอัด

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานที่คำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่หลายจุดให้เลือกพักผ่อน โซนรับประทานอาหารกลางแจ้งด้านหลัง หรือครัวแบบฝรั่งให้ทำอาหารหลากหลาย ครอบครัวใดได้อยู่บ้านหลังนี้ รับรองว่าต้องมีความสุขแน่นอนครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางวา อีกหนึ่งบ้านตัวอย่างที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่อยากมีบ้านสวยๆ และหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มของบ้านโครงการนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก Lanna Property Sevices กันเลยนะครับ ^_^

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ