สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสีชมพู ดีไซน์น่ารักอ่อนหวาน พร้อมสนามหญ้าและพื้นที่สีเขียวแบบเต็มขนาด ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Chalida Aphichayachaikul ตามมาชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังไล่โทนสีชมพูดูละมุน หลังคาหน้าจั่วสามชั้นเป็นเอกลักษณ์ชวนมอง มีชานต้อนรับแขกด้านหน้า ซึ่งสามารถจัดเก้าอี้ไว้นั่งเล่น ผ่อนคลายยามว่างได้อีกด้วย

 

ชานบ้านปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนดูเรียบง่าย ประตูทางเข้าด้านหน้าใช้กระจกสีดำ แต่งขอบเข้ม ให้บ้านดูมีมนต์เสน่ห์ที่น่ามองไม่น้อยเลยทีเดียว

 

การตกแต่งภายใน ผนัง และเพดานสีขาวบริสุทธิ์ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายหินอ่อนที่ให้ความรู้สึกหรูหรานิดๆ ติดตั้งโคมไฟให้ความสว่างแก่ตัวบ้าน จากในบ้านมองออกไปข้างนอกจะพบว่าเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน เนื่องจากบานกระจกเป็นแบบมองทะลุด้านเดียวคือจากด้านใน

 

มาดูแปลนกันบ้างค่ะ เป็นการออกแบบที่จัดวางห้องได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยเริ่มต้นจากชานบ้านด้านหน้า มีห้องโถงกว้างพร้อมทางเชื่อม สู่ห้องนอนทั้งสามห้อง ห้องน้ำ และท้ายสุดจะเป็นห้องครัว และห้องซักล้าง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 165.9 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ ล้านต้นๆ หากเพื่อนกำลังมองหาบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : Chalida Aphichayachaikul

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^