กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสองชั้นสุดหรู ที่มีการตกแต่งโทนสีสะดุดตา ในสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูง เน้นพื้นที่พักผ่อนปลอดโปร่งและกว้างขวาง พร้อมฟังก์ชันใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานก่อสร้างจาก Guilmain Design มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นยกพื้น ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เน้นการกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทราย ผสมผสานไปกับผนังไมัเทียมสีเข้มดูสวยงามเป็นธรรมชาติ มุงหลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับ บริเวณหน้าบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ส่วนด้านข้าง เป็นพื้นคอนกรีตที่เชื่อมต่อเข้าไปยังโรงจอดรถใต้อาคาร

 

เข้าไปภายในจะเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยผนังกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน ปูพื้นด้วยไม้ลามิเนตสีเข้ม พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

 

มุมหนึ่งของห้องโถงถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นโซนทำครัวเปิด ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสีขาวปูท็อปสีดำ มีฟังก์ชันใช้งานครบครันทั้งซิงค์ล้างจาน มุมหุงต้ม เครื่องดูดควัน ตู้เก็บของ ตลอดจนเคาน์เตอร์บาร์สำหรับประกอบอาหาร

 

หลังบ้านมีห้องขนาดย่อม สามารถปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องโฮมเธียเตอร์ โดยมีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง และสามารถเปิดออกไปยังระเบียงชมวิวภายนอกได้ด้วยเช่นกัน

 

หากใครชื่นชอบไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสุดหรู หลังนี้ ก็สามารถนำแบบกลับไปประยุกต์ใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ ^_^

ที่มา : guilmaindesign

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)