บ้านสไตล์คอนเทมโพราลี่ เป็นที่นิยมสร้างกันโดยส่วนมาก เนื่องจากดีไซน์ที่ทันสมัย เข้ากับยุคปัจจุบัน และความสวยงามเรียบง่ายของมัน ทำให้บ้านจัดสรรหลายโครงการชอบสร้างบ้านแนวนี้กันอยู่ไม่น้อย

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชยานันท์ บ้านสองชั้นจากโครงการ Park Avenue ตั้งอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งออกแบบมาในสไตล์ร่วมสมัย ดูหวาน น่ารักเป็นที่สุด ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ภายนอกใช้ผนังสีครีม แต่งด้วยผาไม้สีเหลืองสดใส หลังคาหน้าจั่วสีแดง เพิ่มความโดดเด่น มีโรงจอดรำในร่ม และสวนสีเขียวหน้าบ้าน ให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบ เฟอร์นิเจอร์เน้นโทนสีอ่อน คือสี ขาว ครีม เพื่อให้บ้านดูนุ่มนวล เพิ่มสีสันด้วยหมอนลวดลายเก๋ และภาพงานศิลปะสีดำ ไม่ให้ห้องดูจืดชืดจนเกินไป

 

ห้องทานข้าว โต๊ะเก้าอี้ ใช้สีขาวสบายตา เบาะรองนั่งสีครีมเข้ากันได้ดี ผนังใช้สีขาว และผ้าม่านสองชั้น ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

ห้องนอนขนาดพอดี ยังเน้นสีโทนขาวคงเดิม เฟอร์นิเจอร์เน้นการใช้สอย ซึ่งสามารถเก็บของได้เยอะพอสมควร ช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบ ผ้าปูที่นอนสีหวาน ช่วยให้ น่านอนพักผ่อนอย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางวา ถือว่าเป็นบ้านที่สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว และคุ้มค่าไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ตามสไคตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Park Avenue

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^