ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านสองชั้น ขนาดกำลังดี ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ พร้อมบรรยากาศบนเนินเขา เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวใหญ่ๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกัยเลย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต และมีงานโชว์โครงสร้างเหล็กจำนวนมาก มองเห็นได้ชัดตั้งแต่ภายนอก มีจังหวะลดทอนของตัวผนัง ดูสวยงามแบบสมัยใหม่ ช่องแสงจากกระจกชิ้นใหญ่ เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ในบ้าน

 

หลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้น ดูจะเป็นรูปทรงที่เหมาะมากับบ้านประเภทนี้ ผนังบ้านจากงานหินจริง หินทราย งานไม้ และเหล็กซี่จำนวนมาก สร้างเอกลักษณ์ของตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางเนินเขา ที่ใช้การลาดเอียงนั้นทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น รับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม เทคววิลสุดสายตาไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า ดูน่าสนใจมาก รองรับฟังก์ชันเพิ่มเติมเอาไว้

 

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องนอนในชั้นบน เต็มอิ่มกับการพักผ่อนของครอบครัวขนาดกลางๆ ในชั้นบน และไล่เรียงลำดับฟังก์ชันต่างๆลงไป แต่ก็ยังแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียง เพื่อการเทควิวไปยังทะเล

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ และพื้นขัดมันลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาว และตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่มีวัสดุจากไม้ในการออกแบบ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด ดูเป็นบ้านวิลล่า ที่รองรับทุกการใช้งาน

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆที่ 120 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้างไม่รวมของตกแต่งที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ไปปรับปรุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

 

ที่มา : Homeworlddesign
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...