บ้านสไตล์คลาสสิค ก็นับว่าเป็นรูปแบบบ้านในฝันของใครหลายคน เพราะรูปทรงและการตกแต่งของบ้านนั้น มีความภูมิฐาน สะท้อนรสนิยม ฐานะของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม

คราวนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอ แบบบ้านสองชั้นหลังใหญ่จาก บ้านรักษ์ ที่มีชื่อแบบว่า 2BR15033 (แพร่) เป็นบ้านพักอาศัย ดีไซน์ให้มีกลิ่นอายดั้งเดิมแบบตะวันตก เน้นความภูมิฐาน ผสมการตกแต่งที่นับว่าไอเดียแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม อย่ารอช้า ลองไปชมรายละเอียดอื่นๆกันได้เลย

 

ด้วยพื้นที่ภายในขอบเขตที่ดินค่อนข้างกว้าง ได้ตกแต่งเพียงน้อยด้วยสนามหญ้า ไม้พุ่มตามทางเดิน ในอนาคตนั้น อาจจะตกแต่งให้มีสวนหย่อมขนาดใหญ่ เป็นไปตามสไตล์ของตัวบ้านก็ได้

 

ตัวบ้านที่มีหลังใหญ่ บนพื้นที่ใช้สอยมากถึง 550 ตร.ม. จึงออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น เลือกสไตล์คลาสสิค นำมาสร้างเป็นจุดเด่นของตัวบ้านทั้งหมด

 

บนโครงสร้างคอนกรีต ที่มีความคงทน แข็งแรง ดูหนักแน่น ตกแต่งผนังโทนสีเทา และขาว คุมธีมหลักของบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานกระจก ตามฟังก์ชันการใช้งาน และตามสมัยนิยม หลังคาทรงปั้นหยา ที่ให้ความภูมิฐานแบบเต็มๆ

 

มีเฉลียง และช่องเปิดกระจกจำนวนมาก จะเห็นได้ว่า เป็นกระนำเอาฟังก์ชันทั้งภายใน และภายนอกให้เชื่อมต่อกัน มากกว่าการเชื่องต่อกันของฟังก์ชันนั้น เป็นเรื่องของอารมณ์ในการพักผ่อน และแสง ลม ธรรมชาติ

 

สำหรับภายในนั้น ได้ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่กลางบ้าน ได้ความหรูหราแบบบ้านกลิ่นอายดั้งเดิมแบบตะวันตกที่สุด 1 ห้องนอนในชั้นล่าง และครัว ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อนครบครัน

 

เพิ่มเติมในชั้นบนอีก 4 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว พื้นที่โล่งกลางบ้าน โชว์ให้เห็นดับเบิลสเปซ มีความโปร่งโล่ง น่าอยู่เป็นอย่างมาก

 

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว ในส่วนของงานผนังทั้งหมด ดูเรียบหรู พร้อมฝ้าเพดานฉาบเรียบ พื้นหิน ลวดลายสวยงาม ปูตั้งแต่หน้าบ้าน จนไปถึงห้องนอน

 

 

ของตกแต่งเบื้องต้นนั้น เน้นของที่มีผิวมันวาว โก้หรู ดีไซน์ให้เข้ากัน ทั้ง ราวบันได ประตูไม้ ผ้าม่านชิ้นใหญ่ ในรูปแบบกลิ่นอายดั้งเดิมแบบตะวันตก

 

 

ตกแต่งผนังตามห้องนอนในโทนสีพาสเทล ช่วยดึงอารมณ์ให้กลับมามีความน่ารักอีกครั้ง

 

 

และใช้งบในการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาท ที่ไม่รวมของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ นับว่าเป็นแบบบ้านตัวอย่างที่นำเป็นไอเดียเบื้องต้นได้ดีเยี่ยม และถ้าเพื่อนๆ นั้นชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ละก็ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...