ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบให้มีขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงามเหมาะที่จะประยุกต์เป็นร้านกาแฟ รวมทั้งบ้านสวน ตามใต้ร่มเงาไม้ ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ริมแนวของป่า และเป็นพื้นที่ลาดเอียง รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมหลากหลายสำหรับผู้อยู่อาศัย

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูงพองาม ออกแบบรูปทรงแบบเลขาคณิตตามฉบับบ้านโมเดิร์น และใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่เล่นระดับให้ดึงดูดสายตา ตกแต่งให้สวยงามจากสีดำของโครงเหล็ก และกระจกเปิดช่องแสงรอบบ้าน แนะนำให้สามารถเปลี่ยนวัสดุในเปลือกผนัง เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรา แต่ยังคงรูปทรง และแปลนบ้านเอาไว้

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ แต่ก็ยังคงออกแบบไว้ 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ ผนังฉาบเรียบสีขาว ตัดกับสีดำของโครงสร้าง เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ปรับพื้นที่ภายในให้โล่ง โปร่ง สบาย

 

บ้านที่มีขนาดเล็กๆประมาณ 90 ตร.ม. บนงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท(ค่าก่อสร้างสามารถเพิ่ม-ลด ตามวัสดุที่เลือกใช้) เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ

ที่มา : Houzz

 

 

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...