บ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสีเหลี่ยม ยังเป็นบ้านที่ได้รับนิยม ในปัจจุบันอย่างมาก เนื่องจากดีไซน์ที่ทันสมัย สร้างง่าย และใช้งบประมาณไม่แพงเท่ากับแบบบ้านสไตล์อื่นๆ

วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สีสันสดใส น่าอยู่ ผลงานจาก Aek Home มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกทาสีขาว แต่งแต้มด้วยสีส้ม และสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มมิติด้วยอิฐสีน้ำตาลอ่อน ช่วยให้บ้านดูดี ไม่แข็งทื่อจนเกินไป ด้านซ้ายมีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

มีการจัดทำพื้นที่จอดรถในร่มด้านหน้า สร้างโครงเหล็กมุงหลังคาแบบเรียบง่าย ปูพื้นซีเมนต์อย่างดี สามารจอดรถได้ถึงสองคันเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ใช้การตกแต่งกระจกใส เพื่อเพิ่มกิมมิคให้แก่ตัวบ้าน ช่วยให้แสงสว่างเข้าถึงตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง และยังช่วยในการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายในผนังใช้สีขาวเรียบ ผสมกับสีครีม ดูสะอาดตา พร้อมเพดานสูง ติดตั้งไฟเพิ่มแสงสว่างที่อบอุ่น สำหรับห้องนี้มีบานกระจกหลายบาน ช่วยให้ห้องดูโล่งโปร่ง มากยิ่งขึ้น

 

ภายในห้องผนังใช้สีขาวและเทา ปูพื้นกระเบื้องสีเทาแผ่นใหญ่ ช่วยให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น เพดานแบบหลุม ติดตั้งไฟระย้าดีไซน์สวย เหมาะสำหรับทำเป็นห้องนอน เพียงจัดเฟอร์นิเจอร์ขนาดพอดีเข้าไป คงน่าพักผ่อนไม่น้อย

 

ในส่วนของห้องด้านบน ห้องนี้ใช้ผนังแบบสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือย โชว์ความดิบเท่ ด้วยเสน่ห์แบบปูนๆ ได้อย่างดี แต่งเพดานหลุม พร้อมโคมไฟระย้า ดีไซน์เก๋ เป็นห้องที่เรียบแต่ดูดีไม่น้อยเลย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.1 ล้านบาท ตกแต่งภายในได้อยากหลากหลาย ตามความชอบของผู้อาศัย หากเพื่อนๆ มองหาไอเดียสร้างบ้านอยู่แล้วล่ะก็ ตามไปชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ในแบบตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Aek Home

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^