บ้านโมเดิร์นลอฟท์ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดียไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

เลือกทำเลไว้ริมชายป่า ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นตลอดวัน มาพร้อมการเล่นระดับของพื้นที่ สูงๆ ต่ำๆ ดูเป็นบ้านตาอากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง

 

ออกแบบให้มีลานโล่งตลอดแนวบ้าน ที่แชร์การใช้งานได้มากมาย พร้อมจัดสวนผสมฮาร์ดสเคป ตลอดแนวรั้วอีกด้วย

 

ตัวบ้านสองชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่น หด ของตัวผนังบ้าน ตกแต่งด้วยงานไม้ แบบสองสีให้ตัดกัน ใช้กระจกตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น พร้อมงานเหล็ก ที่สร้างเป็นเสาลอย รับด้านล่าง มากับหลังคาทรงแสลป ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้

 

ออกแบบให้ชั้นล่าง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน ส่วนนั่งเล่น ทานอาหาร ครัว และพื้นที่ภายนอกบ้าน ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย โดยมี 3 ห้องนอนขนาดเล็กในชั้นบน 2 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ โทนสีเทา-น้ำตาล จากผนังขัดมัน อิฐโชว์แนว และงานโชว์โครงสร้างหลังคา ฝ้าเพดานจากงานไม้ ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ พื้นไม้ลวดลายสวยงาม ตกแต่งร่วมกับกระจก เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 260 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Architectureanddesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...