เอาใจเพื่อนๆ ที่หลงไหนในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นกันบ้าง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านทรงกล่อง ที่มีรูปแบบคล้ายแบบบ้านทาวน์โฮม ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่แฝงไอเดียการตกแต่งไว้อย่างมากมาย สะท้อนรสนิยมของการเลือกที่อยู่อาศัยได้ดีมาก อย่ารอช้า.. ไปรับชมกันเลยดีกว่า

 

ออกแบบให้เป็นกลุ่มอาคาร ที่อยู่ใกล้กัน โดยมีลานคอนกรีต เชื่อมต่อหาการ พร้อมสนามหญ้า แนวรั้วสูง ต้นไม้ใหญ่เล็กน้อย สะท้อนงานจัดสวนแบบสมัยใหม่ ที่ตกแต่งน้อยๆ ไม่รบกวนแบบบ้าน และดูแลง่ายอีกด้วย

 

ตัวบ้านนั้น ดีไซน์แบบทรงกล่อง หน้าแคบๆ สูงขึ้นไปเป็นสามชั้น ใช้โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยโทนสีดำ-น้ำตาล ดำวัสดุจากไม้ ที่เล่นเส้นสายที่แปลกตา บนโครงสร้างเหล็ก ช่องแสงแบบอาร์ตๆ ตามฟังก์ชันภายใน

 

ชั้นล่างมีพื้นที่ดับเบิลสเปซ ที่ดูแปลกตา โปล่งโล่ง โดยออกแบบให้เป็นห้องโถง โดยมีส่วนทำอาหาร นั่งเล่น และห้องน้ำ

 

ให้ชั้นสองมีห้องนอนขนาดเล็กๆ พร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนชั้นสามชั้นเป็นห้องนอนใหญ่ และมีอีก 1 ห้องน้ำอีกด้วย

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล ด้วยวัสดุหลักๆ อย่างคอนกรีตฉาบเรียบ โทนสีขาวทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ชิ้นบางเบา พร้อมเล่นสีสันที่สดใส เน้นความสนุกสนานเพิ่มเติม

 

แบบบ้านขนาดกลางๆที่ 285 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อสร้างที่ 3.5-4 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญชมการตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมตกแต่งให้กับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Archdaily

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...