สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุจากธรรมชาติ รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ เป็นผลงานชิ้นเอกของบริษัท Grouparchitect ลองรับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

 

ตัวบ้านติดริมถนน โดยมีการยกระดับของตัวบ้านขึ้นมาจากถนน มีโรงจอดรถใต้ถุนบ้าน และลานกิจกรรม รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อย ตกแต่งสวนหย่อมด้วยไม้พุ่ม แบบสวนสมัยใหม่ ที่มีฮาร์ดสเคปเข้ามาผสม

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่อง ดีไซน์เป็นบ้านสองชั้นครึ่ง หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูเท่ๆ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจก สลับกับตกแต่งด้วยคอนกรีตสีเทา และตีเว้นร่อง สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น

 

ในส่วนของหลังบ้าน ยังออกแบบให้มีพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่จัดเป็นสวนสมัยใหม่ ดูร่มรื่น จัดวางชุดเก้าอี้สนามรองรับการใช้งานเพิ่มเติม

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่างมีลูกเล่น เช่นสเปซภายในอีกด้วย และลำดับการเข้าถึงของฟังก์ชันต่างๆ ถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 6 ชีวิต

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น จากพื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกันชัดเจนกับผนังฉาบเรียบสีขาว ครีม รวมทั้งฝ้าเพดานสีขาว มีมิติที่แปลกตา น่าอยู่มากขึ้น พร้อมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แบบสมัยใหม่ ชิ้นบางเบา มีวัสดุจากไม้เข้ามาผสม

 

บ้านหลังนี้ถือได้ว่า เป็นบ้านที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้อย่างมากมาย เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Grouparchitect

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...