พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น รูปทรงให้มีความภูมิฐาน ตกแต่งสวยงามด้วยอิฐ และไม้เพิ่มเติม ขนาดกำลังดีกับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงครอบครัวขยายกันเลย ลองไปชมกันก่อนได้เลย

ตกแต่งรอบๆ บ้านแบบอัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งไม้พุ่มไม้ดอก สวยงามในรอบๆ บ้าน เน้นไฮไลท์ไปยังสวนหน้าบ้านอีกด้วย

 

ตัวบ้านที่มีขนาดพอดัๆ ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ให้มีจังหวะของผนัง ที่หดยื่น สร้างมุมมองที่แปลกตา ตกแต่งด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ ลาดเอียงเก๋ๆ ดูดีมีสไตล์เป็นที่สุด

ผนังบ้านคอนกรีต สีแบบทูโทน เทาและขาว ให้ความรู้สึกแบบมาดขึม และสลับการตกแต่งด้วยผนังอิญ ไม้ ในบางจุด ดูอบอุ่น และผสมผสานกลิ่นอายแบบย้อนยุคนิดๆ อีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ในชั้นบน 3 ห้องน้ำ แยกส่วนของฟังก์ชันแบบชัดเจน เพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบที่สุด และมีฟังก์ชันครบครันตามแบบบ้านคอมแพ็คโฮม ที่รองรับการพักผ่อนได้ดีตลอดทั้งวัน

 

แบบบ้านขนาด 165 ตร.ม. และมีงบในการก่อสร้างที่ 1.8-2 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าจะถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย และเชิญนำแบบไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...