สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาเจอไอเดียบ้านในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย สวยงามสะดุดตาด้วยวัสดุและรูปทรงดูภูมิฐาน เชิญเพื่อน ๆรับชมไอเดียของบ้านหลังนี้ ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Two storey house with contemporary design elegant shape (5)

 

ดีไซน์ตัวบ้านนั้น ให้อยู่บนสวนสวย ตกแต่งรอบๆ ด้วยสนามหญ้าและไม้พุ่ม เชิญชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายได้ดี และมีแนวไม้ยืนต้นเป็นแนวทึบด้านหลัง ดูสบายตาและร่มรื่นเป็นที่สุด

ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบร่วมสมัย ใช้หลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้น โดดเด่นที่หน้าบ้าน ด้วยมุกหลังคา สวยงาม เน้นมิติมุมมองของตัวบ้านได้โดดเด่น

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ตกแต่งด้วยผนังปูนสีขาว สลับไปกับช่องเปิดกระจก และตกแต่งในบางส่วนเพื่อตัดความเลี่ยนของมุมมอง

Two storey house with contemporary design elegant shape (1)

 

ออกแบบแปลนภายในบ้านหลังนี้มีมาให้ชมถึงสองรูปแบบ ภายในให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ นั้นครบครันความความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่

Two storey house with contemporary design elegant shape (2)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 240 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 4 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงบ้างครับกับแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก และหวังว่าเพื่อนๆนั้นจะนำไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Amazingarchitecture
Two storey house with contemporary design elegant shape (3) Two storey house with contemporary design elegant shape (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...