สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบ้านเป็นประจำชั่วโมงแบบนี้ เชิญมาชมแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ขนาดกลาง ที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ว่าแต่เป็นรูปแบบบ้านเรือนแพ จะมีความสวยงาม และแปลนบ้านยังไงบ้าง ลองไปชมกันเลย

wooden Cottage house in the Bay (7)

 

ดีไซน์ตัวบ้านให้เป็นเรือนแพ ที่มาพร้อมเฉลียงทำเป็นท่าเทียบเรือ ไปได้ทุกที่ ไอเดียบ้านหลังนี้ ยังเหมาะกับการนำไปปลูกสร้างบนบก ตามสวน เนินเขาก็ได้

wooden Cottage house in the Bay (4)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ดีไซน์เรียบง่าย หลังคาทรงจั่ว และทรงปั้นหยา ซ้อนชั้นสวยงาม ที่มีเฉลียงรอบบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ หลากหลายสีสัน

wooden Cottage house in the Bay (1)

 

ออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องเก็บของ ที่มีขนาดใหญ่ สามารถปรับให้เป็นห้องนอนอีก 1 ห้องก็ได้ ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน และมีเฉลียงขนาดใหญ่ในตัว

wooden Cottage house in the Bay (10)

 

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว น้ำตาล จากผนังและพื้น ใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนอันแสนสบาย ตกแต่งเพิ่มเติมจากเฟอร์นิเจอร์จากไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งาน รับเข้ากับตัวบ้านได้ดี

wooden Cottage house in the Bay (2)

 

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดใช้สอยที่ 90 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลย ไม่มีหวง
ที่มา : Tinyhouseswoon
wooden Cottage house in the Bay (3) wooden Cottage house in the Bay (5) wooden Cottage house in the Bay (6) wooden Cottage house in the Bay (8) wooden Cottage house in the Bay (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...