สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ลอฟท์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านสองชั้นออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมเรียบง่าย แฝงไว้ด้วยความโดดเด่นของผนังปูนเปลือยขัดมันทั้งภายนอกและภายใน พร้อมพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่งโล่งกว้าง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการตกแต่งจาก บ้านปูนลอฟท์เชียงใหม่ ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นหน้ากว้าง โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน เสริมความโดดเด่นด้วยประตูไม้สีเข้มคลาสสิค มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พร้อมสวนสีเขียวชอุ่มรอบบ้าน

 

ภายในยังคงไว้ด้วยการตกแต่งปูนเปลือย ตัดกับพื้นกระเบื้องสีแดงอิฐ บรรยากาศภายในห้องอคนกรีตสีเข้มดูสว่างและปลอดโปร่ง เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทไปยังพื้นที่ใช้งานในห้องได้มากขึ้น

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่ มาในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อิน ดูสวยงามคลาสสิคและรับกับผนังปูนเปลือยสีเข้มได้อย่างลงตัว

 

ห้องชั้นล่างจะเป็นในส่วนของพื้นที่ส่วนรวม ก่อเคาน์เตอร์ครัวชิดริมผนังพร้อมกรุซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว บริเวณกลางห้องจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ พร้อมประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงเก๋ ขับให้ห้องดูมีดีเทลน่าสนใจมากขึ้น

 

และนี้ก็คือ บ้านสไตล์ลอฟท์สองชั้น ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ทั้งโดดเด่นและแฝงไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความดิบของผนังปูนเปลือยขัดมัน หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันนะคะ

ที่มา : บ้านปูนลอฟท์เชียงใหม่

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)