ถ้าจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ มาชมบ้านขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งไว้กลางสวนสวย และบรรยากาศริมทะเล ในรูปทรงของบ้านที่โมเดิร์น แต่การตกแต่งที่มีกลิ่นอายร่วมสมัย อย่ารีรอ.. เชิญไปชมแปลนบ้าน และบรรยากาศรอบๆ กันเลย

Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (1)

 

ดีไซน์ตัวบ้านไว้ในสนามหญ้าสีเขียวสด พื้นผิวมีความเป็นเนิน ลาดเอียงเล็กน้อย สร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ เอาไว้รองรับอีกด้วย มีคอร์ดพื้นที่โล่ง เอาไว้กลางตัวบ้าน ดูสวยงาม ให้โดดเด่น ความรู้สึกที่อบอุ่น ผสมเข้ากับการตกแต่งของธรรมชาติแบบเต็มๆ

Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (10)

 

ตัวบ้านรูปทรงโมเดิร์น จากโครงสร้างคอนกรีต ใช้หลังคาสแลปจากงานคอนกรีต และหลังคาทรงเพิงฯ เปิดรับหน้าบ้านสวยงาม ไฮไลท์ของการตกแต่งคือการนำไม้เข้ามาช่วยสร้างสีสัน และพื้นผิวที่แตกแต่งกันไป แถมการเปิดโล่งจากวัสดุที่เลือกใช้ คือกระจกบานใหญ่รอบๆ ตัวบ้าน สร้างความงามแถมได้ประโยชน์อีกมากมาย

Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (2)

 

บ้านขนาดใหญ่ที่ออกแบบไว้ 3 ห้องนอน จัดวางไว้ชั้นที่สอง โดยชั้นล่างนั้น จะเป็นสาวนของฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด มากับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ส่วนรับแขะ ส่วนทานอาหาร ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงภายนอก และสระว่ายน้ำอย่างง่ายดาย

Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (5)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นร่วมสมัย จากพื้นไม้ และตกแต่งแบบทูโทน เทา น้ำตาล ได้ความภูมิฐาน โก้หรูแบบเต็มๆ จากงานไม้ที่ตกแต่ง บนโครงสร้างเหล็ก แถมยังใช้ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างความสนุกสนาม มีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (6)

 

แบบบ้านที่มีขนาด 320 ตร.ม. ขึ้นไป และการตกแต่งโดยการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ และไม้ จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รองเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง) อาจจะแพงไปสักนิดจากวัสดุ เช่นกระจก และไม้ เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Architectureartdesigns
Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (7) Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (8) Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (9) Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (3) Two-storey modern house materials from wood glass in seaside (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...