กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสองชั้นขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยรูปทรงเหลี่ยมโมเดิร์น ผสมผสานไปกับการตกแต่งแนวปูนเปลือย เผยเสน่ห์แบบดิบเท่ มาพร้อมพื้นที่ใช้งานครับครัน ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก ซีแอนด์เฮ้าส์ ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งภายในโทนสีขาว-เทา เสริมด้วยผนังไม้เทียมสีเข้มโดดเด่น มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ผนังบางส่วนมีดีไซน์ปูนเปลือยดูดิบอย่างมีสไตล์ ให้กลิ่นอายแบบบ้านลอฟท์เล็กน้อย บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปูพื้นคอนกรีตตลอดแนว พร้อมติดตั้งระแนงไม้เพื่อช่วยในการป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน

 

พื้นที่ว่างด้านข้างถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนแนวยาว ปลูกต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดแนว ช่วยเพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน

 

นอกจากนี้ภายในบ้านก็ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้ตลอดวัน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใครที่ต้องการทราบงบประมาณและแบบแปลนภายในเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ซีแอนด์เฮ้าส์ สาขาสุพรรณบุรี

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)