สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ เดิมทีเป็นบ้านที่สุดแสนจะธรรมดา ได้ผ่านการรีโนเวทมาใหม่ ทั้งการออกแบบผสมวัสดุจากธรรมชาติเข้ากับวัสดุสมัยใหม่ นำมาตกแต่งได้กันอย่างลงตัว เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจ พร้อมรายละเอียดกันต่อในด้านล่างเลย

Two-story contemporary home Decorated with wooden (26)

 

ภายในรั้วบ้านนั้นมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ตกแต่งสวนหิน และต้นไม้ใหญ๋พอประปราย แต่ก็เพียงพอกับร่มเงาที่พาดผ่านตัวบ้านตลอดวัน สร้างบรรยากาศที่ดีเยี่ยม ควรค่าแก่การพักผ่อน

Two-story contemporary home Decorated with wooden (23)

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่ายแบบบ้านสมัยใหม่ ทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีส่วนยื่นหด ตามสไตล์หลังคาแบนหรือทรงสแลป ตกแต่งผนังจากปูนเปลือยเป็นวัสดุหลักๆ และมีงานไม้ตกแต่ง กระจกบานใหญ่เป็นตัวตกแต่งแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม และให้แสงสว่างแก่ภายในตัวบ้าน

Two-story contemporary home Decorated with wooden (19)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น ทำเป็นส่วนของห้องนอน และใช้ชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด ใช้งานง่าย และแชร์พื้นที่ใช้โล่งมากขึ้่น

Two-story contemporary home Decorated with wooden (1)

.

Two-story contemporary home Decorated with wooden (29)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล วัสดุที่น้อย ตกแต่งเรียบง่าย และลอฟท์ที่โชว์โครงสร้าง ดูเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ทันสมัย กันอย่างลงตัวที่สุด ตกแต่งด้วยปูนเปลือย ผสมไปกับไม้เพียงเล็กน้อย ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว

Two-story contemporary home Decorated with wooden (24)

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท และใช้พื้นที่ใช้สอยไป 186 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ เชิญชมไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Archdaily

Two-story contemporary home Decorated with wooden (27)

.

Two-story contemporary home Decorated with wooden (25)

.

Two-story contemporary home Decorated with wooden (28)

.

Two-story contemporary home Decorated with wooden (17)

.

Two-story contemporary home Decorated with wooden (20)

.

Two-story contemporary home Decorated with wooden (21)

.

Two-story contemporary home Decorated with wooden (22)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...