พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลาง ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

Two-story contemporary home modern design (1)

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ทางเดินขนาดใหญ่เข้าสู่ตัวบ้าน และเป็นลานกิจกรรมได้ตลิดทั้งวัน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนเสริมลูกเล่นด้วยหินทรายในรอบๆ บ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่วหักมุม ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

Two-story contemporary home modern design (5)

ภายในออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวขนาดกลางๆ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

Two-story contemporary home modern design (4)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

Two-story contemporary home modern design (6) Two-story contemporary home modern design (7) Two-story contemporary home modern design (1) Two-story contemporary home modern design (2) Two-story contemporary home modern design (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...