พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดใหญ่ เป็นบ้านสองชั้น ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

5 (4)

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง หน้าบ้านติดกับถนน ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้นรอบบ้าน ใช้ทางเดินเล็กๆ เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

5 (3)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นบ้านสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนเสริมลูกเล่นด้วยไม้ในรอบๆ บ้าน จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

5 (5)

 

ภายในออกแบบให้มีมาก 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน โถงรับแขกขนาดใหญ่ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

5 (9)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 410 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

5 (10)

5 (1)

5 (2)

5 (6)
5 (7) 5 (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...