สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ Naibann มีแบบบ้านร่วมสมัย เป็นบ้านสองชั้น รูปทรงหนักแน่น สวยงาม ดูแล้วคุ้นตาชาวไทยมานาน ไปดูรายละเอียดอื่นๆกันเลยดีกว่า ว่ามีไอเดียเด็ดๆอะไรในบ้านกันบ้าง

wizualizacja_2_sz5_z71_ce

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด รายล้อมบ้านตามแนวรั้วมีไม้ยืนต้น ที่ให้ร่มเงา และความร่มรื่นแก่ตัวบ้านอยู่ เป็นการดีไซน์สวนที่น้อยๆ แต่ลงตัวกับบ้านหลังนี้เป็นที่สุด

wizualizacja_1_sz5_z71_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งจากวัสดุไม้ ในส่วนของกรอบประตูหน้าต่าง และไม้ตกแต่งผนังอาคารตามช่องเปิดต่างๆ ให้อารมณ์ที่อิงแอบธรรมชาติมากขึ้น เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว สีฟ้าอ่อนๆ ดูไม่โดดไปจากแบบบ้าน และยังทำให้บ้านดูสบายตาขึ้น หลังคาทรงนี้ เหมาะกับอากาศในบ้านเรามาก เพราะระบายอากาศได้ดี

elewacja_3_sz5_z71_ce

 

แบบแปลนบ้านออกแบบฟังก์ชั่นมาอย่างครบครัน เป็นไปตามความต้องการของครัวครัวขนาดกลางไปถึงขนาดใหญ่ เหลือเชื่อไปกับห้องนอนที่มีถึง 4 ห้อง รองรับผู้อาศัยมากถึง 5 คน

rzut_7_sz5_z71_ce

 

ในต่างประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นกว่า มักจะออกแบบให้ห้องนอนอยู่ตามห้องใต้หลังคา เพื่อนๆสามารถประยุกต์แยกพื้นที่ชั้นสอง แยกออกจากพื้นที่ใต้หลังคาก็ได้ เพื่อเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเรา

rzut_8_sz5_z71_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายใน โดยการใช้โทนสีสว่าง ขาว ครีม เทา ตกแต่งตามจุดไฮไลท์จากของตกแต่งสีเขียว พื้นไม้ที่ให้อารมณ์อบอุ่น พื้นหินให้ความรู้สึกเย็นสบาย เลือกได้ตามความต้องการ และควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ที่ประหยัดพื้นที่และยังไม่จำเจในการจัดวางฟังก์ชั่นอีกด้วย

elewacja_4_sz5_z71_ce

บ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 126 ตร.ม. ในงบประมาณไม่เกิน 1,800,000 บาท ได้บ้านที่ขนาดพอดีๆ และรูปทรงสะท้อนรสนิยมของคนมีสไตล์ เพื่อนๆคนไหนสนใจแบบตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อจะนำมาปรับใช้กับบ้านหลังนี้ เชิญที่ Naibann.com กันเลยครับ ^_^

ที่มา Pracownia-projekty
elewacja_5_sz5_z71_ce elewacja_6_sz5_z71_ce
teren_9_sz5_z71_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...