พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยว กับบรรยากาศบนเนินเขา ที่ออกแบบให้มีสองชั้น ตกแต่งด้วยคอนกรีตดูสวยงามแบบเรียบง่าย เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

two-story house Modern style Decorated with cement (6)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ตกแต่งสวนหย่อมแบบธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีต ปูเป็นทางไปยังหน้าบ้าน ผ่านสวนจากไม้พุ่ม ดูร่มเย็น สงบเงียบ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยมง่ายๆ แต่มีลูกเล่น ยื่นหดแบบบ้านสมัยใหม่ เน้นให้มีช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานไม้ เป็นส่วนๆของบ้านไป หลังคาแบนทันสมัย

two-story house Modern style Decorated with cement (1)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอนในชั้นสอง 2 ห้องน้ำ และมีห้องทำงานแยกให้อีกหนึ่งห้อง พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย

two-story house Modern style Decorated with cement (7)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนเปลือย งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้สีอ่อนๆ ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก

two-story house Modern style Decorated with cement (3)

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Curbed
two-story house Modern style Decorated with cement (2)two-story house Modern style Decorated with cement (4) two-story house Modern style Decorated with cement (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...