สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านเดี่ยว บ้านที่รีโนเวทมาใหม่ ที่ตกแต่งร่วมสมัย ในสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ ผสานวัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย อย่ารอช้า เชิญรับชมพร้อมๆ กันเลย

Renovate Home Decorated modern Japanese style (8)

 

บ้านติดกับถนน ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้น ภายในเขตรั้วบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นไปตามแนวรั้วริมบ้าน และสร้างมุมมองที่ดีแก่บ้าน ดูร่มรื่นและน่ารักในเวลาเดียวกัน

Renovate Home Decorated modern Japanese style (5)

 

เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีกลิ่นอายของรูปทรงด้านนอกแบบจีน เพราะตั้งอยู่ที่ในเมืองใต้หวัน ได้ผ่านการรีโนเวทให้เป็นบ้านสมัยใหม่ ใช้โครงสร้างเดิมคือคอนกรีต ที่ตกแต่งด้วยหิน อิฐ และเหล็ก หลังคาจั่วเข้ากับผนังอิฐโชว์แนวเก่าๆ ได้ดีเยี่ยม ให้อารมณ์ที่ย้อนยุคไปในตัว

Renovate Home Decorated modern Japanese style (10)

Renovate Home Decorated modern Japanese style (19)

Renovate Home Decorated modern Japanese style (18)

 

ภายในมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน และโถงพักผ่อนสองจุด สามารถปรับส่วนห้องนำงาน เป็นห้องนอนขนาดเล็กๆ เพิ่มเติมได้ โถงทานอาหาร แยกกับส่วนนั่งเล่น เน้นความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว

Renovate Home Decorated modern Japanese style (6)

 

ตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่น มีผนังเบาจากโครงไม้ ผนังฉาบเรียบ คงสไตล์ดั้งเดิมเอาไว้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพื้นปูนเปลือย และโครงสร้างเหล็กในส่วนต่างๆ เช่น โครงฝ้าเพดาน ที่ดีไซน์ร่วมกับงานไม้สวยงาม

Renovate Home Decorated modern Japanese style (13)

Renovate Home Decorated modern Japanese style (20)

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้จำนวนมาก สไตล์ชิคๆ ที่มีขนาดเล็กๆ ชิ้นบางเบา เน้นความอ่อนโยนในวัสดุที่เลือกใช้ ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และเพิ่มชีวิตชีวามากขึ้น

Renovate Home Decorated modern Japanese style (3)

 

แบบบ้านขนาดที่ 140ตร.ม. ในงบที่ 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน สวยและภูมิฐาน น่านำไอเดียไปปรับใช้ เชิญได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Designboom
Renovate Home Decorated modern Japanese style (11) Renovate Home Decorated modern Japanese style (12) Renovate Home Decorated modern Japanese style (2) Renovate Home Decorated modern Japanese style (14)Renovate Home Decorated modern Japanese style (15) Renovate Home Decorated modern Japanese style (16) Renovate Home Decorated modern Japanese style (17)Renovate Home Decorated modern Japanese style (9)Renovate Home Decorated modern Japanese style (1)Renovate Home Decorated modern Japanese style (4) Renovate Home Decorated modern Japanese style (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...