บ้านสองชั้นยกใต้ถุน สไตล์โมเดิร์นทูโทน ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา

ถ้าจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ มาชมบ้านขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งไว้กลางสวนสวย ในรูปทรงที่โมเดิร์น แต่การตกแต่งที่มีกลิ่นอายคันทรี อย่ารีรอ.. เชิญไปชมแปลนบ้าน และบรรยากาศรอบๆ กันเลย

two-story-house-on-stilts-modern-style-18

 

ดีไซน์ตัวบ้านไว้ในสนามหญ้าสีเขียวสด พื้นผิวมีความเป็นเนิน ลาดเอียงเล็กน้อย เอาไว้รองรับอีกด้วย มีคอร์ดพื้นที่โล่ง เอาไว้กลางตัวบ้าน ดูสวยงาม

two-story-house-on-stilts-modern-style-13

 

ตัวบ้านรูปทรงโมเดิร์น จากโครงสร้างคอนกรีต ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย ไฮไลท์ของการตกแต่งคือการนำไม้เข้ามาช่วยสร้างสีสัน และพื้นผิวที่แตกแต่งกันไป แถมการเปิดโล่งจากวัสดุที่เลือกใช้ คือกระจกบานใหญ่รอบๆ ตัวบ้าน สร้างความงามแถมได้ประโยชน์อีกมากมาย

two-story-house-on-stilts-modern-style-11

 

บ้านขนาดใหญ่ที่ออกแบบไว้ 4 ห้องนอน จัดวางไว้ชั้นที่สอง โดยชั้นล่างนั้น จะเป็นส่วนของฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด มากับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ส่วนรับแขะ ส่วนทานอาหาร ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงภายนอกอย่างง่ายดาย

two-story-house-on-stilts-modern-style-5

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นร่วมสมัย จากพื้นไม้ และตกแต่งแบบทูโทนขาว-น้ำตาล ได้ความภูมิฐาน โก้หรูแบบเต็มๆ จากงานไม้ที่ตกแต่ง บนโครงสร้างคอนกรีต แถมยังใช้ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างความสนุกสนาม มีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

two-story-house-on-stilts-modern-style-9

 

Advertisement

แบบบ้านที่มีขนาด 420 ตร.ม. ขึ้นไป และการตกแต่งโดยการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ และไม้ จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Curbe
two-story-house-on-stilts-modern-style-6 two-story-house-on-stilts-modern-style-7 two-story-house-on-stilts-modern-style-8 two-story-house-on-stilts-modern-style-10 two-story-house-on-stilts-modern-style-12 two-story-house-on-stilts-modern-style-14 two-story-house-on-stilts-modern-style-15 two-story-house-on-stilts-modern-style-16 two-story-house-on-stilts-modern-style-17 two-story-house-on-stilts-modern-style-19 two-story-house-on-stilts-modern-style-1 two-story-house-on-stilts-modern-style-2 two-story-house-on-stilts-modern-style-3 two-story-house-on-stilts-modern-style-4

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...