พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลาง ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

Two-story house With gardens around (1)

ตัวบ้านตั้งอยู่ภายบในรั้วบ้าน กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ทางเดินเล็กๆ เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

Two-story house With gardens around (2)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบสีขาวและครีม จับคู่กับหลังคาทรงจั่วซ้อนชั้นให้มีมิติ ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

Two-story house With gardens around (3)

ภายในออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอนในชั้นบน 2 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ในชั้นล่าง มีมาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวกลาง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

Two-story house With gardens around (4)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

Two-story house With gardens around (6) Two-story house With gardens around (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...