มาพบกันอีกแล้วเป็นประจำทุกวัน กับแบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน ซึ่งวันนี้ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์แบบโฮมออฟฟิศ ออกแบบสำหรับคนที่ทำงานที่บ้านโดยเฉพาะ ผลงานการสร้างจาก อุบล 338 รับสร้างบ้าน เข้ากับการใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ลองมาชมกันค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น รูปลักษณ์ทันสมัย มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน แต่งด้วยไม้ฝาสีเข้มโดดเด่น พร้อมระเบียงด้านบน สำหรับจัดมุมพักผ่อน สังสรรค์ได้อย่างสนุกสนาน

 

ตัวบ้านโดยรอบ ทั้งประตูและหน้าต่างใช้บานกระจกใส สูงจากพื้นจรดเพดาน ให้การกระจายแสงจากภายนอกสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้อย่างปลอดโปร่งด้วย อีกทั้งยังทำให้บ้านดูไม่อึดอัดและโปร่งสบาย

 

สำหรับภายในจะเน้นการออกแบบเรียบๆ ผนังสีขาวโพลนแบ่งห้องเป็นสัดส่วน โดยจะให้พื้นที่โล่งโปร่ง การจัดวางเป็นรูปตัวแอลสองด้าน กว้างขวางเลยทีเดียว เพื่อง่ายต่อการจัดทำโฮมออฟฟิศ

 

บันไดบ้านและประตูภายในเลือกใช้งานไม้ ช่วยให้บรรยากาศสีขาวภายในดูอบอุ่นยิ่งขึ้น และไม่เรียบจืดจนเกินไป

.

 

สำหรับห้องครัว มีขนาดเล็กพอดี เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีดำ พร้อมบานตู้สีน้ำตาลเข้ม ท๊อปด้านรบนสีเทา  และผนังใช้กระเบื้องลายจุดมีดีไซน์ แถมมีกระจกบานใหญ่ ในการระบายกลิ่น เพื่อการใช้งานจริง อย่างเหมาะสม

 

มองด้วยรวมแล้วเรียบง่าย น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากอย่างเพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้าน อาจจะเพิ่มการจัดต้นไม้ หรือสวนตรงบริเวณหน้าบ้าน หรือระเบียงด้านบน จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผู้อาศัยได้ดีไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่โล่งกว้าง เหมาะแก่การจัดเป็นที่ทำงาน ได้อย่างดีเช่นกัน รวมถึงพื้นที่พักผ่อนที่จุใจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามรถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : อุบล 338 รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ 1 : 045-313894

โทรศัพท์ 2 : 095-6158338

Facebook : อุบล338รับสร้างบ้าน

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^