แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา เนื่องจากความเรียบง่ายมีเอกลักษณ์ มักมาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกับการใช้ผนังปูนเปลือย โชว์ความดิบเท่ ให้อารมณ์ของความสวยงามตามแบบฉบับที่เป็นอัตลักษณ์ไม่เหมือนแบบอื่น

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่น ทันสมัย เน้นพื้นที่การใช้สอย เป็นบ้านของคุณ Saijai Sakuldee จะมีดีไซน์ที่โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันหรือไม่นั้น ต้องลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันค่ะ

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น รูปทรงสีเหลี่ยม มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ ผสานไปกับผนังสีเทาสไตล์ลอฟท์ มีชานบ้านด้านล่างสำหรับต้อนรับแขก และมีเคาน์เตอร์ด้านหน้า ซึ่งสารถจัดมุมนั่งทานข้าวได้อย่างสบาย

 

การออกแบบภายในเน้นความเรียบง่าย ผนังสีขาวเรียบโพลน และผนังสีเทาแนวปูนเปลือย ติดตั้งไฟให้ความสว่างแก่บ้านได้อย่างดี พื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่ช่วยให้บ้านขยายกว้างขึ้น

 

ชั้นลอยที่มีความโปร่ง สะท้อนเอกลักษณ์ของสไตล์ลอฟท์ ผสมผสานกับปูนเปลือยแล้ว ดูงดงามทีเดียวค่ะ

 

พื้นที่ชั้นสองจะเน้นสีขาวสว่าง ตัดกับชั้นล่างที่เน้นความโดดเด่นของงานปูนเปลือย

 

ในห้องบนชั้นสอง ตกแต่งด้วยสีขาวบริสุทธิ์ หน้าต่างกระจกใสแนวยาว ช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่ง มองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างทั่วถึง สามารถจัดมุมโซฟา เก้าอี้สำหรับนั่งเล่น ทานอาหาร พักผ่อนได้สบายอย่างไม่มีเบื่อ

 

สำหรับในโซนนี้จะเป็นห้องดูหนัง ฟังเพลง ตกแต่งสุดโมเดิร์น ด้วยผนังโทนลอฟท์ดิบๆ เท่ๆ ติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น ให้บรรยากาศที่มีความสุขสงบ ได้อย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.8 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านที่จัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : Saijai Sakuldee 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^