หลากหลายเหตุผล ที่บ้านโมเดิร์นนั้นเป็นที่นิยมในผู้คนสมัยใหม่ อาจเป็นเพราะรูปทรงที่แปลกตา วัสดุที่เรียบง่าย และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง จะตกแต่งได้สวยงาม และมีแบบแปลนบ้านแบบไหนกัน ลองไปชมกันเลย

two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-23

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินหญ้า ติดกับแนวชายป่า เน้นมุมมองที่เห็นได้ชัด สะดุดตาไปกับรูปทรงของบ้าน รายล้อมด้วยสวนหย่อม และมีต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน และเสริมความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-22

 

รูปทรงกล่องของตัวบ้านที่ใช้คอนกรีตชิ้นใหญ่ และอลูมิเนียมคอมโพสิตมาตกแต่งในตัวผนัง และหลังคา เน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ เน้นมุมมอง และเทควิวในเวลาเดียวกัน นำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-21

 

ชั้นล่างออกแบบให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ไม้มีผนังกั้น เปิดโล่ง ให้ได้แชร์ฟังก์ชันอย่างเรียบง่าย และเน้นความเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ชั้นบนออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวใหญ่ๆได้อย่างสบาย

two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-5

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่น้อยๆกับการตกแต่ง และน้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ โทนสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งด้วยสีดำ น้ำตาล เน้นความสวยงามแบบผู้ใหญ่ หรือเรียกอีกอย่างว่าความภูมิฐาน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงแปลก วัสดุจากไม้ ทำให้น่าใช้งาน และดูสบายตา

two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-17

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 420 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) แทรกไอเดียไว้มากมาย เพื่อนๆ เชิญหยิบจับไปใช้กันให้เกิดประโยชน์ได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Archdaily
two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-6 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-7 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-8 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-9 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-10 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-11 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-12 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-13 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-14 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-15 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-16 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-18 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-19 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-20 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-24 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-1 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-2 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-3 two-story-modern-house-beautiful-and-elegant-forest-side-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...