สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาเจอไอเดียแบบบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ บ้านโมเดิร์นขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามเก๋ๆ ดูแล้วสะท้อนรสนิยมของครอบครัวสมัยใหม่อย่างแท้จริง ว่าแต่ จะมีไอเดียอะไรเจ๋งๆ ให้ได้รับชมนั้น เชิญชมพร้อมกันได้เลย

two-story Modern house in the hill (5)

ตัวบ้านตั้งอยู่บนเชิงเขา แบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งรอบๆ บ้านแบบอัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งไม้พุ่มไม้ดอก สวยงามในรอบๆ บ้าน เน้นไฮไลท์ไปยังสวนหน้าบ้านอีกด้วย

two-story Modern house in the hill (2)

ตัวบ้านที่มีขนาดกลาง และออกแบบให้ซับซ้อน ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ให้มีจังหวะ หดยื่น สร้างมุมมองที่แปลกตา ตกแต่งด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ดูดีมีสไตล์เป็นที่สุด ผนังบ้านคอนกรีตสีเทาเข้ม และผนังมีสีแดงตีชิด ให้ความรู้สึกแบบมาดขึม และผสมผสานกลิ่นอายแบบย้อนยุคนิดๆ อีกด้วย

two-story Modern house in the hill (10)

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แยกส่วนของฟังก์ชันแบบชัดเจน เพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบที่สุด และมีฟังก์ชันครบครันตามแบบบ้านวิลล่าขนาดใหญ่ หลังบ้านยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ที่รองรับการพักผ่อนได้ดีตลอดทั้งวัน

two-story Modern house in the hill (12)

แบบบ้านขนาด 180 ตร.ม. ขึ้นไป และมีงบในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านวิลล่าเลยก็ว่าได้ เพราะมีมากับความใหญ่โตของบ้าน สวยงาม และฟังก์ชันครบ ตรงตามความต้องการของครอบครับใหญ่ๆ หวังว่าจะถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย และเชิญนำแบบไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Inhabitat

two-story Modern house in the hill (8) two-story Modern house in the hill (9) two-story Modern house in the hill (11) two-story Modern house in the hill (1) two-story Modern house in the hill (3) two-story Modern house in the hill (4) two-story Modern house in the hill (6) two-story Modern house in the hill (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...