บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียบ้านสวยของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจ ผลงานจากคุณ Home Fa ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีสันสดใส ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีออกเหลือง จึงให้บรรยากาศที่สดชื่น

 

นอกจากนี้การออกแบบยังเน้นความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดีตามแบบฉบับเมืองร้อน บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องครัวของบ้านเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และมีลักษณะโปร่ง สามารถระบายอากาศและควันได้ดี เพดานยังติดตั้งพัดลมดีไซน์สวยงามอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการระบายอากาศ

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดที่เล็ก แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 70 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home Fa

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?