กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว มาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง มีขนาดหน้ากว้าง 11 เมตร ลึก 9 เมตร ตกแต่งด้วยดีไซน์สุดมีเอกลักษณ์ แต่งแต้มด้วยโทนสีสะดุดตา มาพร้อมหน้าต่างชมวิวหว้างขวาง ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ระหว่างการพักผ่อน จะสวยงามขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก ช่างโอ รับเหมาก่อสร้าง ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมน้ำเงิน ผนังใต้หลังคากรุแผ่นไม้เทียมสีแดง เสริมความโดดเด่นพร้อมช่วยระบายอากาศให้กลับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคามุงเมทัลชีทแนงราบ 

 

ต้วบ้านรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนทั้งภายนอกและภายใน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะก่อครีบปูนกันแดดทั้งด้านหน้าและด้านข้าง สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน

 

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดานสเต็ปซ่อนไฟ ไล่มาจนถึงผนัง รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งและดูสว่างตามากขึ้น

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาวต่อเนืื่องมาจากห้องโถงกลาง ผนังด้านหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างเต็มพิกัด สร้างสุนทรีย์ระหว่างการนอนหลับพักผ่อนหรือชมวิวได้อย่างเต็มที่

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 790,000 บาท (เฉพาะตัวบ้าน) หากใครสนใจแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำกลับไปปรับใช้ดูได้ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดการก่อสร้างกับช่างโดยตรงได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 064-067-4474

Email : petchkasemconstruction@gmail.com

Facebook : ช่างโอ รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)