บ้านสไตล์รัสติค เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เน้นความเป็นธรรมชาติโดยแท้จริงของเนื้อวัสดุ มักนิยมใช้ ไม้ อิฐ หรือหินธรรมชาติในการออกแบบก่อสร้างบ้าน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านไม้สไตล์รัสติค ที่ออกแบบขนาดกะทัดรัด ให้ความสวยงามอบอุ่นเป็นอย่างดี

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านสร้างขึ้นด้วยไม้โทนสีน้ำตาลทั้งหลัง ฐานของบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่มีมนต์เสน่ห์ในแบบรัสติคได้เป็นอย่างดี รอบตัวบ้านออกแบบและติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ในรูปทรงยุโรปไว้รอบตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านได้รับแสงสว่าง และถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านยังออกแบบหลังคารูปทรงคาจั่วแบบเพดานยกสูงให้พื้นที่โล่งภายใน หลังคามุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ แม้ว่าตัวบ้านจะมีขนาดไม่มาก แต่ยังคงออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก

 

การออกแบบหลังคาของบ้านด้วยรูปทรงหน้าจั่วแบบวางสลับมุม ให้เอกลักษณ์และความโดดเด่นแก่บ้านที่มีขนาดกะทัดรัดได้เป็นอย่างดี

 

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน ชั้นล่างเมื่อเข้ามาภายใน ซ้ายของแปลนจะเป็นห้องนั่งเล่น ถัดไปด้านบนจะเป็นห้องนอน ทางด้านขวาประกอบไปด้วย ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องน้ำ ชั้นบนห้องใต้หลังคาออกแบบเป็นห้องนอนสำหรับแขกขนาดเล็ก

 

บ้านไม้รัสติค ขนาดกะทัดรัดหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงและห้องใต้หลังคา มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 73 ตารางเมตร

ที่มา: maxhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?