“บ้านตากอากาศ” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบรูปทรงแปลกตา ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

vacation home Cottage style ideas application of cafe (10)

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมให้เป็นสวนป่า อัดแน่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นทั้งวัน

vacation home Cottage style ideas application of cafe (8)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่แปลกตา จับคู่กับหลังคาจั่ว โค้งมน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีขาว และไม้สีสีน้ำตาล แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย กระจกจำนวนมากตกแต่งเพิ่มเติม

vacation home Cottage style ideas application of cafe (11)

 

ออกแบบภายในบ้านให้มีเพียง 1 ห้องนอนในชั้นลอย 1 ห้องน้ำ ในชั้นล่าง จัดวางในส่วนของด้านหลัง หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ มีพื้นที่เป็นดับเบิลสเปซ เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

vacation home Cottage style ideas application of cafe (13)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นคอทเทจ สวยงามแบบเรียบๆ ด้วยโทนสี จากไม้สีขาว ในตัวโครงสร้างหลังคา รวมทั้งผนังไม้ตีชิด สีครีมอ่อนๆ ของพื้นไม้ ดูผ่อนคลายสบายตา ตกแต่งของใช้ ของจุกจิกให้มีสีสันหลากหลาย เน้นความมีชีวิตชีวาแก่ในห้องมากขึ้น

vacation home Cottage style ideas application of cafe (7)

 

ไอเดียเจ๋งๆไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Tinyhouseswoonvacation home Cottage style ideas application of cafe (9)vacation home Cottage style ideas application of cafe (12)vacation home Cottage style ideas application of cafe (14)vacation home Cottage style ideas application of cafe (3)vacation home Cottage style ideas application of cafe (2)vacation home Cottage style ideas application of cafe (4)vacation home Cottage style ideas application of cafe (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...