สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำและพบไอเดียบ้านดีๆ กันแบบนี้ Naibann ขอเอาใจเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็ก ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม หรือบ้านสวน บ้านตากอากาศ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง กับการออกแบบที่ดูดี สวยงาม เข้ากับคนไทยเป็นที่สุด อย่ารอช้า..ไปชมกันเลยดีกว่า

wizualizacja_3_pt_kl12_kuchnia_letnia_-_bud._gospodarczy

 

ตั้งตัวบ้านไว้กลางสวน ที่มีสนามหญ้าสีเขียวสด รายล้อมไปด้วยไม้ยืนต้นให้ร่มเงา สร้างบรรยากาศที่สวยงามให้แก่บริบท รอบๆบ้านใช้บล็อกปูพื้น เพื่อสร้างพื้นที่ใช้งานรองรับกิจกรรมที่จะตามมาของครอบครัว

wizualizacja_1_pt_kl12_kuchnia_letnia_-_bud._gospodarczy

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต งานออกแบบตัวบ้านที่เรียบง่าย ไฮไลท์ของภายนอกคือเฉลียงขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้ซุ้มไม้ รับกับทรงของหลังคาจั่ว ตกแต่งด้วยไม้ สร้างกลิ่นอายที่อบอุ่นในสไตล์บ้านสวน

wizualizacja_4_pt_kl12_kuchnia_letnia_-_bud._gospodarczy

 

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ภายใน 64 ตร.ม. ออกแบบให้มีส่วนทานอาหาร ครัว จัดเตรียมอาหาร ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันภายในให้มีห้องเรือนกระจกสำหหรับปลูกพืช แต่แนะนำว่า เพื่อนๆสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันให้เป็นห้องนอนได้ ดูเข้ากันได้ดี และประยุกต์ได้ไม่ยาก

rzut1_pt_kl12_kuchnia_letnia_-_bud._gospodarczy

 

แนะนำให้ตกแต่งแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่น้อยชิ้นฟังก์ชันและน้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ เพราะเป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก จึงจำเป็นมากที่จะเน้นให้พื้นที่ใช้งานนั้นโล่งมากขึ้น ตกแต่งไปกับไม้กระถางสีเขียวสด และขอตกแต่งจุกจิกจากไม้ต่างๆ เน้นความอบอุ่นและความสนุกสนานมีชีวิตชีวา

wizualizacja_2_pt_kl12_kuchnia_letnia_-_bud._gospodarczy

 

บ้านหลังนี้มีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 650,000 บาทไม่รวมของตกแต่ง และถ้าเพื่อนๆคนไหนยังไม่จุใจและยังไม่เห็นภาพการตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann มีแบบตกแต่งภายในอีกมากมาย ที่รอการประยุกต์เข้ากับบ้านหลังนี้แล้ว เชิญเลยครับ ^_^
ที่มา Dom.pl

elewacja_1_pt_kl12_kuchnia_letnia_-_bud._gospodarczy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...