พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้านได้หยิบจับแบบบ้านตากอากาศ ขนาดกลางๆ มาให้ชม ดีไซน์ไว้ตามชานเมือง มีความเงียบสงบของบริบท บ้านที่โดดเด่นในรูปทรง ช่วยสะท้อนการใช้ชีวิตได้ดีเยี่ยม ลองไปชมการออกแบบ และการตกแต่งกันเลย

 

พื้นที่ภายนอกตัวบ้านนั้น สร้างเป็นลานโล่งจากคอนกรีต ประตูเลื่อนบานใหญ่ ที่ใช้งานไม้ทั้งหมด กั้นเอาไว้ก่อนเข้าตัวบ้าน ตกแต่งด้วยพรรณไม้ และต้นไม้ใหญ่เล็กๆน้อยๆ รอบบ้าน

 

ตัวบ้านตกแต่งเน้นคอนเซ็ป ในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล รูปทรงของบ้านห้าเหลี่ยม หลังคาจั่วชายคาสั้น ตกแต่งด้วยงานไม้ บนโครงสร้างเหล็ก และยังแต่งแต้มด้วยกระจกบานใหญ่ เน้นเอาแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยภายในอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้ในแนวยาวของแปลนบ้าน มีทางเดินรองรับไว้อยู่ สร้างพื้นที่พักผ่อนรวมกันไว้หน้าบ้าน แบบไม่มีผนังกั้นห้อง แชร์การใช้งานที่โปร่งโล่งน่าอยู่

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล โทนสีขาว-ครีม พื้นไม้ลวดลายสวยงาม สลับไปกับผนังฉาบเรียบโทนสีขาวทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นรองรับการใช้งานเอาไว้ ลงตัวที่สุด

 

ภายในนั้นมี 110 ตร.ม. ของพื้นที่ใช้สอยภายใน นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ใช้งบก่อสร้างที่ไม่เกิน 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์) เชิญเพื่อนๆนั้นรับชม และหยิบจับไอเดียเบื้องต้น ไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆได้เลย

ที่มา : Homedsgn

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...