สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนสมัยใหม่ และผู้ที่หลงไหลในแบบบ้านคอนเซ็ป บ้านตากอากศกันบ้าง บ้านหลังนี้ดีไซน์ได้แปลกตา แทรกวัสดุที่ทันสมัยเข้าไป รับชมกันเลย ว่าจะมีความสวยงามและไอเดียเจ๋งๆ ตรงไหนกันบ้าง

 

ดีไซน์ให้เป็นบ้านตากอากาศ ตกแต่งไปด้วยไม้พุ่ม และต้นไม้แบบสวนป่า มีความลาดเอียงของพื้นที่ ตกแต่งเพียงน้อยของทางเข้าบ้าน คอนกรีต ปูมาจากถนนอีกชั้นหนึ่ง

 

บ้านที่เลือกใช้โครงสร้างเหล็ก ที่ก่อสร้างได้ง่าย ดีไซน์ได้หลากหลายรูปทรง ตัวบ้านขนาดไม่กว้างมากนัก แต่มีความสูงถึง 11 ม. ใช้รูปทรงกล่อง ซ้อนชั้น และบิดมุมไปมา หลังคาทรงแบน สร้างมุมมองที่ดีของบ้าน ให้เด่นชัด ผสมการตกแต่งจากไม้ และกระจกบานใหญ่เช่นกัน ดูสวยงาม สะท้อนวัสดุสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

 

ออกแบบภายในนั้นให้มี 2 ห้องนอนแยกชั้นกันไป 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ ภายในห้องนั้น กว้างตั้งแต่ 6-9 ม. แต่รองรับได้มากถึง 4 คน ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับแขกที่มาเยือน และแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนอื่นอย่างง่ายดาย

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่ายๆ โทนห้องสีขาวสลับกับงานไม้ตรงผนัง และฝ้าเพดาน สวยงาม ก่อสร้างเนียบ ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความภูมิฐานได้ดีเยี่ยม

 

แบบบ้านอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ราคาค่าก่อสร้างอาจจะเพิ่ม-ลด ตามวัสดุที่เลือกใช้ และขนาดของตัวบ้าน) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Homedsgn


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...