เพลิดเพลินกับไอเดีย และแบบบ้านดีไซน์แปลกๆ ที่นำมาให้รับชมกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้เป็นแบบบ้านตากอากาศ ขนาดค่อนข้างเล็ก ออกแบบรูปทรงสมัยใหม่ ผสมวัสดุธรรมชาติ ดีไซน์สวย ลองไปชมแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

 

บ้านหลังเล็กๆ ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม หน้าแคบๆ มาพร้อมเฉลียงบ้านสองฝั่ง ตกแต่งด้วยผนังไม้ตีชิด และมีกระจกบานใหญ่ตกแต่งหน้าบ้านเอาไว้

 

เลือกทำเลไว้ที่ไหนก็ได้ เนื่องจากมีขนากเล็กๆ เหมาะมากกับทำไว้ตามเนินเขา ใต้ต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก และถ้าเป็นทำเลในเมืองล่ะก็ แนะนำให้อยู่ใต้ร่มเงา อีกทีหนึ่ง เพื่ออุณหภูมิของตัวบ้านที่พออาศัยได้

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องโถงโล่ง ประยุกต์ให้มีเตียงนอน พื้นที่พักผ่อนเล็กๆ มุมจัดเตรียมอาหาร นับว่าเป็นการจัดแปลนบ้าน และการจัดฟังก์ชันแบบสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด

 

ตกแต่งภายในด้วยการบิวท์อินของไม้ทั้งหมด ดูอบอุ่นและเข้ากันได้ดี โทนสีครีมอ่อนๆ ดูสบายตา

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 28 ตร.ม. และมีพื้นที่เฉลียงอีกเล็กน้อย อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ กับแบบบ้านหลังนี้

 

ที่มา : Designboom


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...