พบเจอกันในครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งแบบบ้านสไตล์บังกะโล มีกลิ่นอายย้อนยุค และรองรับการใช้งานแบบคนไทยได้ดีเยี่ยม เชิญชมแบบแปลนกันเลย

 

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ มาพร้อมท่าเทียบเรือ ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ใช้ทางเดินเท้าเล็กๆ ให้ผ่านแนวไม้พุ่มเข้าสู่ทางหลังบ้าน ดูร่มรื่น น่าใช้งาน ไอเดียนี้ยังเหมาะกับการเลือกทำเลไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านสวนก็ดีเยี่ยม

 

ต้วบ้านที่มีขนาดเล็กๆ จึงเลือกใช้โครงสร้างไม้ หรือคอนกรีตก็ได้ หลังคาทรงจั่วเล็กๆ รับกับผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดของตัวบ้านอีกด้วย เฉลียงที่มีขนาดพอดีกับการใช้งาน

 

ออกแบบภายในให้มีถึง 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงเป็นส่วนรับแขก ครัว ไปในตัว ลงตัวกับบ้านที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดแบบนี้

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอย 81 ตร.ม. ไอเดียนี้ยังเหมาะกับการประยุกต์ทำเป็นรีสอร์ทก็ได้ เชิญเลย เชิญเพื่อนๆ นั้นหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไป และรับชมไอเดียต่างๆเพิ่มเติมกันที่ Naibann.com

 

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...