พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียจากวัสดุจากธรรมชาติและวัสดุสมัยนิยมให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

vacation home Modern style Decorated concrete with glass (3)

 

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง เทควิวไปยังทะเลสาบ และภูเขาสวยงาม ดูเป็นบ้านตากอากาศเอามากๆ

vacation home Modern style Decorated concrete with glass (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบง่ายและก่อสร้างรวดเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นตา แต่ก็สวยงามมากตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย และยังตกแต่งคู่กับงานเหล็กอีกด้วย

vacation home Modern style Decorated concrete with glass (2)

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย ใช้ 3 ห้องนอน และ2 ห้องน้ำ จัดวางแบบไล่ลำดับความสำคัญไป มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ

vacation home Modern style Decorated concrete with glass (1)

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ลอฟท์ ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างสวยเนียบ

vacation home Modern style Decorated concrete with glass (5)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Curbed

vacation home Modern style Decorated concrete with glass (6) vacation home Modern style Decorated concrete with glass (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...