เอาใจเพื่อนๆ ที่หลงไหนในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสมัยใหม่ เป็นบ้านตากอากาศ ออกแบบเรียบง่ายแต่แฝงไอเดียไว้มากมาย สะท้อนรสนิยมของคนไทยสมัยใหม่ได้ดีมาก อย่ารอช้า ไปรับชมกันเลยดีกว่า

6 (6)

 

ด้วยทำเลของบ้านหลังนี้ อยู่บนเนินเขา จึงออกแบบให้หน้าบ้าน ได้ติดกับแนวหิน ยื่นตัวบ้านออกไป ให้มีโปร่งโล่ง หลังบ้านมีแนวต้นไม้ใหญ่ และสนามหญ้าเล็กน้อย

6 (10)

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็กก ออกแบบให้เด่นชัดกับงานโครงสร้างไม้เพิ่มเติมทั้งหลัง เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน รูปทรงกล่องเรียบง่าย และตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล โทนสีไม้เก่าๆ ให้ความอบอุ่น และวัสดุจากเหล็กและกระจกเช่นกัน

6 (3)

 

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน ที่รองรับการพักผ่อนได้มากถึง 3 ชีวิต มี 2 ห้องน้ำในตัว จัดวางแบบแบ่งโซนพักผ่อนแยกกับห้องนอนชัดเจน เน้นความสงบเงียบ และเข้ากับแปลนบ้านสมัยใหม่

6 (14)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ โชว์โครงส้างไม้ในตัว ตกแต่งจากงานไม้ทั้งหลัง และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ที่แทรกสีสันสดใสเอาไว้ ดูน่าสนใจมากขึ้น

6 (2)

 

พื้นที่ใช้สอย 216 ตร.ม. มีงบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพมุมอื่นๆ ของบ้าน และนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : Architectureartdesigns
6 (11) 6 (12) 6 (13)
6 (1)


6 (4)
6 (5)
6 (7)
6 (8) 6 (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...